Van Dijk bị đổ lỗi 3 bàn thua của Liverpool, Roy Keane dự đoán Man City lại vô địch

Liverpool nhận thất bại 1-3 trước Arsenal tại Emirates trong trận cầu tâm điểm của vòng 23 Ngoại hạng Anh. Hàng phòng ngự của Liverpool đã bộc lộ nhiều sai lầm nghiêm trọng dẫn tới trận thua này và sau trận đấu các cựu danh thủ bóng đá Anh không tiếc lời chê bai những ngôi sao ở tuyến sau của “The Kop”, tiêu biểu là đội trưởng Virgil Van Dijk.

Virgil Van Dijk bị chỉ trích sau màn trình diễn trước Arsenal

Cả cựu hậu vệ Liverpool Jamie Carragher lẫn cựu tiền vệ Roy Keane đều cho rằng Van Dijk có lỗi trong 3 bàn thua của đội đầu bảng Premier League. Trên Sky Sports Keane bình luận: “Tôi không tin được Liverpool lại đá thiếu nhiệt như vậy ngay từ đầu, dù có hay không có bóng. Arsenal chơi tốt hơn và tận dụng triệt để sai lầm của Liverpool, hàng thủ Liverpool thi đấu như một đội bóng phủi vậy”.

“Trossard ở bàn thứ 3 ghi cho Arsenal đã được cho khoảng trống quá nhiều trong khi Van Dijk không chịu vào tranh chấp, tôi nghĩ Trossard có lẽ cũng không tin mình lại có khoảng trống như thế và cậu ta có một thoáng do dự chưa sút ngay. Van Dijk mắc lỗi trong cả 3 bàn thua hôm nay, tất nhiên sẽ có trận cậu ta chơi tệ nhưng đây là những sai lầm liên hoàn”.

Carragher đồng tình với quan điểm đó và cho rằng cả thủ môn Alisson cũng có trách nhiệm trong trận thua này, đặc biệt là bàn thua thứ 2 của Liverpool. “Van Dijk đáng lẽ phải đánh đầu phá bóng ra, hoặc Alisson đừng để bóng bật lên. Các hậu vệ và thủ môn Liverpool trong tình huống này nếu xử lý một cách cơ bản thì sai lầm lẽ ra đã không đến”, Carragher nói.

Trên Sky Sports, cả Carragher, Keane và Gary Neville đều đánh giá rằng mùa giải này chức vô địch sẽ dễ lại về tay Man City mặc dù họ đã khởi đầu mùa bóng không quá bùng nổ. Neville nói: “Hôm nay Arsenal là đội đá tốt hơn nhưng tôi nghĩ Liverpool vẫn là đội tận dụng cơ hội tấn công tốt hơn khi nhìn vào cả mùa giải. Hôm nay Arsenal đã bỏ lỡ khá nhiều và điều đó sẽ có lúc khiến họ trả giá”.

Man City có thể vượt lên Liverpool nếu thắng 2 trận đá thiếu

“Liverpool có nhiều mối đe dọa hơn trên mặt trận tấn công nhưng họ vẫn thi thoảng mắc sai lầm ở hàng phòng ngự và không giữ được sự chắc chắn một cách liên tục. Tôi e rằng những điểm yếu này sẽ khiến cả hai đội thất thế trước Man City”.

Carragher nêu quan điểm của mình: “Arsenal trở lại cuộc đua nhưng tôi thành thực nghĩ kết quả hôm nay có lợi nhất cho Man City. Như Gary nói, Liverpool vẫn là đội có mối đe dọa trên hàng tấn công lớn hơn Arsenal và Man City sẽ coi họ như đối thủ chính của cuộc đua vô địch, nhưng về mặt duy trì phong độ Man City đang làm tốt hơn tất cả”.

Viết một bình luận