Tỷ giá USD hôm nay 9/2: Quay đầu tăng trở lại

Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ khá vững chắc và khả năng FED nới lỏng chính sách tiền tệ trong giai đoạn này rất thấp.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt  104,15, tăng 0,09% vào lúc 7h15 ngày 9/2 theo giờ Việt Nam.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi nhận xét từ các quan chức Fed khi sẽ có 8 bài phát biểu trong tuần này. Mối quan tâm của thị trường sau đó sẽ chuyển sang báo cáo lạm phát vào tuần tới để có thêm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Vào đầu tuần này, 2 quan chức Fed cho biết, nếu nền kinh tế Mỹ hoạt động như mong đợi có thể mở ra cơ hội cho việc cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, họ vẫn nhấn mạnh rằng, cuộc chiến chống lạm phát “vẫn chưa kết thúc”.

Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ và những nhận xét diều hâu gần đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell đã làm tiêu tan hy vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng Ba đồng thời khiến các nhà giao dịch giảm đặt cược vào việc nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 5.

Theo chiến lược gia hàng hóa Bart Melek của TD Securities, dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ khá vững chắc và khả năng FED nới lỏng chính sách tiền tệ trong giai đoạn này rất thấp.

Theo CME FedWatch Tool, các nhà giao dịch dự đoán khoảng 61% khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 5. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không mang lãi.

Đồng USD tăng nhẹ

Ngày 7/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 23.956 VND/USD, giảm 8 đồng so với mức niêm yết ngày 6/2. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 9 đồng, đưa phạm vi mua bán về lại mức 23.400 – 25.103 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.120 – 24.223 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.510 – 24.630 VND/USD.

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức  24.870 – 24.950 VND/USD.

Viết một bình luận