Tạm giữ nghi phạm sát hại người đàn ông quốc tịch Nga rồi tạo hiện trường giả

Do mâu thuẫn, nghi phạm đã dùng búa sát hại bạn rồi chở thi thể đi phi tang lúc nửa đêm.

Trưa 4-2, một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, liên quan đến việc một người Nga bị sát hại trong tư thế hai chân bị trói, quấn trong chăn, sau 3 ngày khẩn trương truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã tạm giữ nghi phạm trong trường hợp khẩn cấp.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Như tin đã đưa, khoảng 17 giờ 30 phút chiều 1-2, người dân trong khi đi vào rẫy ở thôn Thiện Sơn, xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết thì phát hiện thi thể nam giới đã tử vong được quấn trong chăn, chân bị trói, trên đầu có vết thương.

Nạn nhân được xác định là người nước ngoài, cao hơn 1,8m khoảng hơn 40 tuổi, chỉ mặc quần đùi và thời gian tử vong khoảng 3-4 ngày.

Nạn nhân sau đó được xác định là Vasily Anatolievich (44 tuổi), quốc tịch Liên Bang Nga, sang Việt Nam gần một năm nay và ở trọ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết.

Khu vực nhà trọ nơi nạn nhân bị sát hại.

Qúa trình truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận xác định địa điểm phát hiện nạn nhân là hiện trường giả nên đã tập trung xác minh, trích xuất camera khu vực nạn nhân này ở trọ.

Cơ quan điều tra xác định, đêm 30-1, giữa nạn nhân Vasily Anatolievich và một người đàn ông quốc tịch Nga (40 tuổi) ở gần phòng trọ có mâu thuẫn với nhau trong việc di chuyển phòng trọ. Người đàn ông này đã dùng búa sát hại nạn nhân sau đó quấn nylon rồi quấn chăn và trói hai chân nạn nhân chờ đến khuya dùng xe máy chở thi thể nạn nhân đưa đi phi tang.

Hiện nghi phạm đã khai nhận toàn bộ hành vi sát hại bạn do mâu thuẫn rồi chở thi thể đi phi tang.

Viết một bình luận