Người mẫu Ngọc Trinh bị đề nghị 6-9 tháng tù

Ngọc Trinh bị VKS đề nghị từ 6-9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng do hành vi ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ; còn bị cáo Đông bị đề nghị 12-21 tháng tù về cả hai tội bị truy tố.

Ngày 2-2, TAND TP.HCM xét xử vụ án gây rối công cộng và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức do bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh, 35 tuổi) và Trần Xuân Đông (37 tuổi, ngụ quận 7) thực hiện.Kết thúc phần xét hỏi, VKS đề nghị Trần Thị Ngọc Trinh 6 tháng đến 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.Đối với Trần Xuân Đông, VKS đề nghị 6-9 tháng tù tội gây rối trật tự công cộng và 6-12 tháng tù về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Tổng hợp hình phạt là từ 12-21 tháng tù cho cả hai tội.Theo đại diện VKS, việc các bị cáo tụ tập trên đường giao thông, chạy và biểu diễn nhiều hành vi nguy hiểm trên xe phân khối lớn đi với tốc độ cao xâm phạm đến trật tự công cộng, đe dọa đến tính mạng sức khỏe của người khác, gây mất an ninh trật tự cho xã hội, phạm tội có tổ chức.Hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức của Trần Xuân Đông xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính của cơ quan nhà nước, do vậy phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm giáo dục và phòng ngừa.Đặc biệt bị cáo Trinh là người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, được nhiều người theo dõi. Việc phát tán nội dung các video clip của các tài khoản cá nhân của Ngọc Trinh ảnh hưởng xấu đến vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ.Đối với các cá nhân là Nguyễn Thị Thúy Kiều (trợ lý của Trinh), Tăng Duy Khánh là những người quay phim cho Trinh và Trần Thanh Long (tài xế của Trinh) và Nguyễn Hoàng Sơn (trợ lý của Đông) được Trinh nhờ chờ Kiều quay phim cho Trinh là những người làm thuê cho Trinh và Đông, được Trinh nhờ quay phim, trong nhận thức chủ quan của Kiều, Khánh, Long và Sơn chỉ là người làm thuê theo yêu cầu của Trinh quay phim, việc quay phim đưa lên mạng xã hội không là thành vì gây rối trật tự công cộng. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM không xử lý Kiều, Khánh, Long và Sơn về tội gây rối trật tự công cộng là có cơ sở.

Ngọc Trinh bị VKS đề nghị từ 6-9 tháng tù. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trước đó, tại phần xét hỏi khai tại toà, bị cáo Trinh cảm thấy mình không cố tình hay cố ý vi phạm pháp luật. Trinh thừa nhận có thực hiện hành vi “biểu diễn” trên , ý định lái xe phân khối lớn xuất phát từ việc muốn thi bằng lái A2 nên tìm thầy dạy xe và gặp được gặp Đông để học lái xe. Thời gian tập lái xe thường vào buổi sáng từ 6-8 giờ, khi ra tập ngoài đường rất vắng nên chỉ nghĩ là khu vực tập xe, đoạn đường tập xe là do bị cáo Đông lựa chọn. “Những động tác biểu diễn trên xe là do bị cáo Đông hướng dẫn. Đông là người thực hiện các động tác biểu diễn trước, sau đó bị cáo học và làm theo” – Trinh khai.

Trả lời VKS, Trinh khai khi lái được xe phân khối lớn thấy các động tác biểu diễn trên xe thấy thích thú nên đã học và làm theo, đây là hành động bộc phát nhất thời xuất phát từ sự phấn khích khi biểu diễn trên xe. Mục đích quay clip chỉ như thói quen hằng ngày vẫn thường quay rất nhiều clip để đăng lên mạng làm kỷ niệm

Đến lượt thẩm vấn, bị cáo Đông thừa nhận đã dạy Trinh lái xe phân khối lớn. Bị cáo này cho biết bản thân không dạy cho các trung tâm lái xe nào mà chỉ dạy cho các khách hàng của hãng xe BMW và quen biết Trinh thông qua Kiên (bạn Trinh). Về nguồn gốc của ba chiếc xe phân khối lớn, Đông khai thích xe moto nên mua những chiếc xe không có nguồn gốc (giá rẻ) về để sử dụng.

Viết một bình luận