Hoà Minzy bắt đầu chuỗi dự án kỷ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật

Sau thành công của Thị Mầu, Hoà Minzy được đà bứt phá với sản phẩm mang âm hưởng dân gian mang tên Kén Cá Chọn Canh.

Đây không phải là lần đầu tiên Hoà Minzy đem âm hưởng dân gian và hình ảnh Bắc Bộ vào những sản phẩm âm nhạc của mình. Trước đó vào năm 2015, Hoà Minzy gây tiếng vang đầu tiên với Ăn Gì Đây đậm chất văn hoá Kinh Bắc. Mãi đến năm 2022 Hoà Minzy mới đầu tư mạnh vào sản phẩm Thị Mầu – ca khúc dựa vào tích truyện Quan Âm Thị Kính được nhiều người biết đến. 

Hòa Minzy tiếp tục duy trì màu sắc dân gian đương đại.

Đây cũng là mở đầu cho 1 chuỗi các dự án âm nhạc của Hoà Minzy cho năm 2024 – 10 năm sự nghiệp. Nói về chủ đề “Kén cá chọn canh” cho dự án lần này, Hoà Minzy chia sẻ đợt Tết năm nay cũng trùng với dịp lễ Tình nhân là đợt mọi người cầu duyên cho năm mới. Qua ca khúc này Hoà mong muốn mọi người kĩ tính lựa chọn đúng tình yêu của mình để có được một hạnh phúc trọn vẹn. 

Ca khúc kể về một cô gái vào độ xuân về, xúng xính váy hoa đi trẩy hội cầu duyên, cầu tình duyên. Dù đã gặp được người cô thương, nhưng là phận nữ, vậy nên cô vẫn giữ giá đợi chàng ngỏ ý. Ca khúc mang âm hưởng dân gian pha một chút không khí linh thiêng và cũng không kém phần rộn ràng của dịp lễ hội.

2 người con Bắc Ninh là Hòa Minzy và Tuấn Cry kết hợp cùng nhau trong sản phẩm Kén Cá Chọn Canh tạo ra sự ăn ý về âm nhạc và chất liệu trong sản phẩm lần này. Đây là sản phẩm mở màn cho những dự án đầy hứa hẹn của Hoà Minzy trong chuỗi kỉ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật.

Hòa Minzy có nhiều dự án trong dịp kỷ niệm 10 năm ca hát.

Hòa Minzy tiếp tục đi theo con đường mang những giá trị lịch sử – văn hóa vào trong sản phẩm âm nhạc của mình với lần trở lại này. 4 năm về trước, MV Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp với câu chuyện về vua Bảo Đại cũng đã giúp Hòa Minzy sở hữu một bản hit lớn. 

Với Hòa Minzy, ngay từ khi ra mắt poster Thị Mầu cho đến buổi họp báo, giới truyền thông đánh giá hình ảnh và phong cách của cô trong sản phẩm comeback sau 3 năm có phần giống Hoàng Thùy Linh.

Nữ ca sĩ cũng thẳng thắn nói trong buổi họp báo ra mắt MV Thị Mầu rằng cô không nghĩ quá nhiều về chuyện bị so sánh: “Khi Hòa tung ra poster thì mọi người đã đặt ra rất nhiều sự so sánh và tranh cãi về việc mình đang theo trào lưu. Đặc biệt hiện tại, chị Linh đã có những ca khúc vươn tầm quốc tế thì mình có đang thật sự chỉ đi theo mưu cầu để được nổi tiếng giống như thế hay không? Hay đây thật sự là điều trong lòng mình mong muốn?

Có thầy Huy Tuấn ở đây là 1 nhân chứng sống, thầy là người đã lựa chọn cho tôi ca khúc này trong khoảng 8 năm trước. Sau khi Hòa ra mắt Ăn Gì Đây thì thầy đã có ý tưởng và gửi cho tôi bài hát này. Ăn Gì Đây là 1 sản phẩm đã được ra mắt rất lâu và mọi người nghĩ rằng tôi sẽ theo thể loại âm nhạc ấy.

Nhưng khi vào trong này hoạt động nghệ thuật thì tôi thấy hát ballad dễ vào lòng người hơn, dễ đi kiếm tiền hơn nên đã bỏ qua niềm yêu thích của bản thân mình 1 chút để có thể theo đuổi đến bây giờ với rất nhiều các ca khúc ballad buồn”.

Sau một quãng thời gian, cô quyết định cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc đúng với đam mê của bản thân.

Viết một bình luận