Bốc thăm Nations League: Bảng “tử thần” có Pháp – Bỉ – Ý, Ronaldo đại chiến Lewandowski

Giải Nations League 2024/25 vừa được tiến hành bốc thăm. Đáng chú ý, người hâm mộ sẽ được chứng kiến những cuộc đối đầu của các ông lớn.

Lễ bốc thăm chia bảng UEFA Nations League vừa được tiến hành. Điểm nhấn đáng chú ý là việc ĐT Anh tụt xuống hạng B, còn Scotland được thăng hạng A. Và người hâm mộ hứa hẹn sẽ được chứng kiến những màn đối đầu hấp dẫn giữa các ông lớn.

Lễ bốc thăm chia bảng Nations League vừa được tiến hành

Tại bảng A1, nhà vô địch của Nations League mùa giải đầu tiên Bồ Đào Nha chung bảng với Ba Lan, Croatia và Scotland. Người hâm mộ hứa hẹn sẽ được chứng kiến màn đối đầu của các siêu sao Ronaldo, Lewandowski và Modric.

Tại bảng A2, Pháp đụng độ Italia, Bỉ và Israel. Đây xứng danh là bảng đấu “tử thần” của giải. Bảng A3 bao gồm Hà Lan, Hungary, Đức, Bosnia & Herzegovina. Bảng A4 bao gồm Tây Ban Nha, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Serbia.

Như đã nói, Anh xuống hạng B sau mùa giải Nations League đáng thất vọng lần trước. “Tam sư” rơi vào bảng B2, bao gồm các đối thủ Phần Lan, CH Ireland, Hy Lạp. Anh và Ireland sẽ gặp nhau trong một giải đấu lớn lần đầu tiên kể từ năm 1991, khi họ gặp nhau ở vòng loại EURO 1992.

UEFA Nations League sẽ bắt đầu vào tháng 9/2024 và vòng bảng kết thúc vào tháng 11. Vòng tứ kết League A sau đó sẽ diễn ra vào tháng 3/2025 trước khi các trận bán kết, play-off tranh hạng ba và chung kết diễn ra vào tháng 6 năm sau.

Các bảng đấu tại lễ bốc thăm UEFA Nations League
League A
Bảng A1: Croatia, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Scotland.
Bảng A2 : Ý, Bỉ, Pháp, Israel.
Bảng A3 : Hà Lan, Hungary, Đức, Bosnia & Herzegovina.
Bảng A4 : Tây Ban Nha, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Serbia.
League B
Bảng B1: CH Czech, Ukraine, Albania, Georgia.
Bảng B2: Anh, Phần Lan, CH Ireland, Hy Lạp.
Bảng B3: Áo, Na Uy, Slovenia, Kazakhstan.
Bảng B4: Xứ Wales, Iceland, Montenegro, Thổ Nhĩ Kỳ.

Viết một bình luận